เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ข้าวผัดรถไฟ
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
460
โปรตีน (กรัม)
15
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
42
ไขมัน (กรัม)
25
โซเดียม (มิลลิกรัม)
455
ส่วนประกอบ
น้ำมันสำหรับผัด
10 มิลลิลิตร
กระเทียมสับ
30 กรัม
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว
หมูสามชั้นสไลด์หั่นเส้น
100 กรัม
ไข่ไก่
1 ฟอง
ข้าวหอมมะลิหุงสุก
200 กรัม
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว(บางๆ)
คะน้าหั่นท่อน
ซอสแดง (ซอสเย็นตาโฟ)
น้ำตาลทราย
2 กรัม
ซีอิ๊วขาว
5 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น
ต้นหอม
10 กรัม
มะนาว
20 กรัม
แตงกวา
วิธีทำ
1.เจียวหมูสามชั้นจนมีสีน้ำตาล ใส่น้ำมันพืชลงในภาชนะนำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัด ตามด้วยหอมใหญ่ ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่ไข่ไก่ยี่พอสุกใส่ข้าวหอมมะลิหุงสุก ผัดให้เข้ากัน
2.ใส่มะเขือเทศ คะน้า ปรุงรสด้วยซอสแดง(ซอสเย็นตาโฟ) น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และอายิโนะโมะโต๊ะ ผัดให้เข้ากันพอสุก ปิดไฟยกลง
3.จัดข้าวผัดรถไฟใส่ภาชนะ รับประทานคู่กับ ต้นหอม มะนาวและแตงกวา พร้อมเสิร์ฟ
Tips:
1.เจียวหมูสามชั้นให้มีสีน้ำตาล สีเข้มจากหมูสามชั้นทำให้อาหารน่ากินขึ้น
2. ใช้อายิโนะโมะโต๊ะ และลดเครื่องปรุงลงครึ่งหนึ่ง
3. ใช้หอมหัวใหญ่ ใช้พริกไทยป่น เพื่อเพิ่มความหอม
4. หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นเล็กๆ ช่วยให้อูมามิกระจายทั่วจาน
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ทูน่าลุยสวน
สลัดเต้าหู้ย่างเทริยากิ
สุกี้แห้งหมู
เกี๊ยวทรงเครื่อง
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it