เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก

เมนูที่ได้รับความนิยม

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ajinimoto
hamberger
สูตรอาหาร

สูตรอาหาร

เมนูที่ได้รับความนิยม

icon2

เรื่องราวกินดีมีสุข

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ติดตามเราได้ที่

facebookicon2icon2
icon2
icon2

ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว
ทางทีมงานจะรีบติดต่อกับไปนะคะ

icon2

เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลาบหมู

Cooking StudioCooking Studio

NEW!

icon2LIVE

เริ่มต้น

icon2

สถานะ

: 40/40 คน

icon2

ประเภท

: เมนูอินเทรนด์

icon2

วันที่

: 2024-05-10T08:48:17.980Z

icon2

ระยะเวลา

:

มาเรียนทำอาหารกับเรา

นำเมนู 'ลาบหมู' ของไทย มานำเสนอใหม่ในรูปแบบของ 'เบอร์เกอร์' โดยยังคงเอกลักษณ์ลาบหมูของไทย โดยนำข้าวเหนียวมาแทนขนมปังเบอร์เกอร์ และเพิ่มผักสดต่าง ๆ เพื่อให้ได้วิตามิน และเกลือแร่มากขึ้น จึงทำให้เมนูนี้ทั้งอร่อย มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพ เพราะอายิโนะโมะโต๊ะมีเป้าหมายในการสร้างสังคมสุขภาพดีให้กับทุกคน

แชร์ไปยัง

facebookicon2icon2
icon2

วัตถุดิบหลัก

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

1. ข้าวเหนียวนึ่งสุก                                             400           กรัม

2. ไข่แดงดิบ                                                      1                ฟอง

3. น้ำสะอาด                                                       1                ช้อนโต๊ะ

4. ไข่ขาวดิบ                                                       1                ฟอง

5. หมูสับ (เนื้อแดง 140 กรัม : มันหมู 60 กรัม)       200           กรัม

6. รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก                                         1             ซอง

7. ใบมะกรูดซอย                                                 1                ใบ

8. หอมแดงซอย                                                 10              กรัม

9. ผักชีใบเลื่อยซอย                                            4                ใบ

10. กรีนโอ๊ค                                                      4                ใบ

11. มะเขือเทศ (หั่นแว่น)                                     2                แว่น

12. หอมแขก (หั่นแว่น)                                       4                แว่น

13. น้ำมันรำข้าว                                                 1                ช้อนโต๊ะ

14. มะนาวฝานบาง                                            สำหรับตกแต่ง

15. พริกแห้งทอด                                              สำหรับตกแต่ง

16. ช่อสะระแหน่                                               สำหรับตกแต่ง

icon2

วิธีทำ

วิธีทำ 

1. หมักหมู ผสมหมูสับ กับรสดีเมนู ลาบ-น้ำตก ใส่ใบมะกรูด หอมแดง และไข่ขาวดิบ คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลม 2 ก้อน เรียงใส่ถาด พักไว้

2. ปั้นข้าวเหนียวหุงสุกเป็นก้อนกลม 4 แผ่น หนาประมาณ ½ นิ้ว และความกว้างขนาดเท่า ๆ กันกับหมู ตั้งกระทะนำข้าวเหนียวปั้นก้อนลงจี่ ทยอยทาไข่แดงบาง ๆ ให้ทั่วทั้งสองด้าน รอจนไข่แดงสุกดี นำข้าวจี่ขึ้นมา พักไว้

3. จากนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำลาบหมูก้อนที่ทำเตรียมไว้มาย่างในกระทะด้วยไฟกลางจนสุกดี หรือ นำเข้าอบในหม้อทอดไร้น้ำมันที่ไฟ 200 องศาเซลเซียส ระยะเวลา 10 นาที

4. จัดเสิร์ฟ วางกรีนโอ๊ค มะเขือเทศ ผักชีใบเลื่อย และหอมแขก ลงบนข้าวจี่ ตามด้วยลาบหมูก้อน ปิดท้ายด้วยข้าวจี่อีกแผ่น ตกแต่งด้วยพริกแห้งทอด มะนาวฝานบาง และช่อสะระแหน่

Tips : ในกรณีที่ทำปริมาณมาก ปั้นหมูก้อน เรียงใส่ถาดที่ปูรองด้วยพลาสติกแรป จากนั้นคลุมด้วยพลาสติกแรป แล้วนำแช่ฟรีซ ประมาณ 10 นาที เพื่อให้ขึ้นทรงเป็นก้อน ไม่แตก และเก็บได้เป็นเวลานานขึ้น

icon2My Kitchen
พร้อมกิจกรรมพิเศษมากมาย

Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it


เมนูที่ได้รับความนิยม


บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ