เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก

เมนูที่ได้รับความนิยม

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ajinimoto
hamberger
สูตรอาหาร

สูตรอาหาร

เมนูที่ได้รับความนิยม

icon2

เรื่องราวกินดีมีสุข

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ติดตามเราได้ที่

facebookicon2icon2
icon2
icon2

ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว
ทางทีมงานจะรีบติดต่อกับไปนะคะ

icon2

ยำส้มโอหมูสับกุ้งสด

Cooking StudioCooking Studio

NEW!

icon2LIVE

เริ่มต้น

icon2

สถานะ

: 40/40 คน

icon2

ประเภท

: เมนูอินเทรนด์

icon2

วันที่

: 2024-05-10T08:48:18.008Z

icon2

ระยะเวลา

:

มาเรียนทำอาหารกับเรา

ส้มโอ เป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ ใยอาหารสูง ช่วยป้องกันอาการท้องผูก มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้เจริญอาหาร และใช้ “อายิโนะโมะโต๊ะ” เป็นตัวช่วยเพิ่มรส "อูมามิ" ให้กับอาหารจานนี้ให้มีรสชาติครบรส กลมกล่อม ช่วยลดการใช้เครื่องปรุงอื่น ๆ และยังมีโซเดียมเพียง 1 ใน 3 ของเกลืออีกด้วย จึงทำให้เมนูนี้ทั้งอร่อย มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ เพราะอายิโนะโมะโต๊ะมีเป้าหมายในการสร้างสังคมสุขภาพดี นั่นเอง

แชร์ไปยัง

facebookicon2icon2
icon2

วัตถุดิบหลัก

ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)

1. ส้มโอขาวแกะเนื้อ                                         200        กรัม

2. กุ้งแชบ๊วย หรือ กุ้งขาว                                  9            ตัว

3. หมูสับ                                                        100        กรัม

4. มะพร้าวคั่ว                                                  2            ช้อนโต๊ะ

5. ถั่วลิสงคั่วบด                                              1            ช้อนโต๊ะ

6. ถั่วลิสงคั่วโขลกละเอียด                               1            ช้อนโต๊ะ

7. หอมเจียว                                                   2            ช้อนโต๊ะ

8. ใบมะกรูดซอย                                            2            ใบ

9. กุ้งแห้งบดหยาบ                                         1            ช้อนโต๊ะ

10. กุ้งแห้งโขลกละเอียด                                1            ช้อนโต๊ะ

11. น้ำพริกเผา                                               2            ช้อนโต๊ะ

12. น้ำตาลปี๊บ                                               2            ช้อนโต๊ะ

13. น้ำปลา สูตรโซเดียมต่ำ (ยี่ห้อ กู๊ดไลฟ์)       2            ช้อนโต๊ะ

14. น้ำมะขามเปียก                                        2            ช้อนโต๊ะ

15. น้ำมะนาว                                                2            ช้อนโต๊ะ

16. อายิโนะโมะโต๊ะ                                     1            ช้อนชา

17. ผักชีใบเลื่อยซอย                                     2            ช้อนโต๊ะ

18. พริกจินดาแดงซอย                                   2            เม็ด

19. ใบชะพลู (สำหรับทานเคียง)                      4            ใบ

20. พริกชี้ฟ้าแดงซอย (สำหรับตกแต่ง)            1            เม็ด

21. ใบมะกรูดซอย (สำหรับตกแต่ง)                  1            ใบ

22. น้ำสะอาด (สำหรับลวก)

icon2

วิธีทำ

วิธีทำ

1. ทำน้ำยำ ผสมน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำ

มะขามเปียก ถั่วลิสงโขลก กุ้งแห้งโขลก และอายิโนะโมโต๊ะ ให้ละลายเข้ากันเป็นเนื้อเดียว พักไว้

2. ตั้งน้ำให้เดือด นำหมูสับ และกุ้ง ลงไปลวกให้สุก

3. นำส้มโอบิเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในถ้วยน้ำยำ ตามด้วยกุ้ง หมูสับลวก พริกจินดาแดง ใบมะกรูด ผักชีใบเลื่อย กุ้งแห้งบด ถั่วลิสงบด มะพร้าวคั่ว และหอมเจียว คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี

4. จัดลงจานเสิร์ฟ เคียงใบชะพลู ตกแต่งด้วยหอมเจียว โรยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าแดง

icon2My Kitchen
พร้อมกิจกรรมพิเศษมากมาย

Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it


เมนูที่ได้รับความนิยม


บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ