เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก

เมนูที่ได้รับความนิยม

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ajinimoto
hamberger
สูตรอาหาร

สูตรอาหาร

เมนูที่ได้รับความนิยม

icon2

เรื่องราวกินดีมีสุข

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ติดตามเราได้ที่

facebookicon2icon2
icon2
icon2

ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว
ทางทีมงานจะรีบติดต่อกับไปนะคะ

icon2

พาสต้าต้มยำกุ้ง

Cooking StudioCooking Studio

NEW!

icon2LIVE

เริ่มต้น

icon2

สถานะ

: 40/40 คน

icon2

ประเภท

: เมนูอินเทรนด์

icon2

วันที่

: 2024-05-10T08:48:18.016Z

icon2

ระยะเวลา

:

มาเรียนทำอาหารกับเรา

เมนูนี้ให้พลังงาน 550 กิโลแคลอรี่ ยังได้คุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ และยังมี ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายของเรา เพราะอายิโนะโมะโต๊ะเค้าเล็งเห็นและใส่ใจ ความสำคัญของสุขภาพ จึงได้เลือกและคัดสรรเมนูสุขภาพ ที่มีประโยชน์ เพื่อร่วมสร้างสังคมสุขภาพดีให้กับทุกคน

แชร์ไปยัง

facebookicon2icon2
icon2

วัตถุดิบหลัก

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

กุ้งขาว (ปอกเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก)    3-5     ตัว

เห็ดออรินจิ (หั่นเต๋า)                                     20      กรัม

เห็ดชิเมจิ                                                     20      กรัม

ตะไคร้ (ซอย)                                               10      กรัม

ข่า (ซอย)                                                     5       กรัม

หอมแดง                                                     10      กรัม

พริกจินดาแดง                                              1       เม็ด

น้ำมันรำข้าว                                                5+5    กรัม

มะเขือเทศราชินี (หั่นครึ่ง)                              2       ผล

น้ำสะอาด                                                    120    กรัม

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ                                    6       กรัม (1/2 ก้อน)

ครีม (cooking cream)                                 40      กรัม

ใบมะกรูด (ซอย)                                           2       ใบ(สำหรับตกแต่ง)

พริกชี้ฟ้า (ซอย)                                           ½       เม็ด (สำหรับตกแต่ง)

ไข่กุ้ง                                                          ½       ช้อนชา (สำหรับตกแต่ง)

มะนาว                                                        ¼        ลูก

เส้นสปาเก็ตตี้ (แห้ง)                                    70       กรัม

น้ำสะอาด                                                   สำหรับต้มเส้น

เกลือ (1% salt by weight to water)            สำหรับต้มเส้น

icon2

วิธีทำ

วิธีทำ

1.โขลกตะไคร้ ข่า หอมแดง และพริกจินดาเข้าด้วยกัน พักไว้

2.นำกุ้ง และน้ำมัน 5 กรัม คลุกเข้าด้วยกัน นำไปจี่ในกระทะให้สุกดี ตักขึ้น พักไว้

3.นำกระทะใบเดิม ใส่น้ำมัน 5 กรัม ใส่เห็ดผัดให้สุกดี ตักเห็ดออก ตามด้วยใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงไป ผัดให้หอม

4.ใส่มะเขือเทศตามลงไป ผัดให้พอสุก เติมน้ำสะอาด และใส่รสดีซุปก้อน รสต้มยำ คนให้ละลายดี เคี่ยวให้น้ำระเหยลงครึ่งนึง จากนั้นใส่ครีมตามลงไป เคี่ยวให้ข้นขึ้น พักไว้

5.ตั้งหม้อ ใส่น้ำสะอาด และเกลือลงไป รอน้ำเดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ต้มประมาณ 7 – 8 นาที หรือจนเส้นสุกนิ่มดี จากนั้นคีบเส้นใส่ลงในซอสที่เตรียมไว้ ตามด้วยกุ้ง เห็ดออรินจิ และเห็ดชิเมจิ เคล้าให้เข้ากัน หากแห้งไปสามารถเติมน้ำต้มเส้นได้

6.โรยด้วยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด และไข่กุ้ง เคียงด้วยมะนาว จัดเสิร์ฟ

icon2My Kitchen
พร้อมกิจกรรมพิเศษมากมาย

Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it


เมนูที่ได้รับความนิยม


บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ