เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก

เมนูที่ได้รับความนิยม

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ajinimoto
hamberger
สูตรอาหาร

สูตรอาหาร

เมนูที่ได้รับความนิยม

icon2

เรื่องราวกินดีมีสุข

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ติดตามเราได้ที่

facebookicon2icon2
icon2
icon2

ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว
ทางทีมงานจะรีบติดต่อกับไปนะคะ

icon2

ต้มยำนาเบะ

Cooking StudioCooking Studio

NEW!

icon2LIVE

เริ่มต้น

icon2

สถานะ

: 40/40 คน

icon2

ประเภท

: เมนูอินเทรนด์

icon2

วันที่

: 2024-05-10T08:48:17.952Z

icon2

ระยะเวลา

:

มาเรียนทำอาหารกับเรา

“ต้มยำนาเบะ” เมนูโฮมเมดแบบง่าย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดยสูตรนี้เป็นสูตรลดโซเดียม แต่ไม่ลดความอร่อย ซึ่งใช้ “อายิโนะโมะโต๊ะ” เป็นตัวช่วยเพิ่มรส "อูมามิ" ทำให้ลดการใช้เครื่องปรุงอื่น ๆ ลงได้ นอกจากนี้ยังเลือกใช้ น้ำตาล “ไลท์ ชูการ์” แทนน้ำตาลทราย โดยใช้เพียงครึ่งเดียวของปริมาณการใช้น้ำตาลปกติ แต่ให้ความหวานที่เท่ากัน และยังให้รสชาติที่ใกล้เคียงกับน้ำตาลปกติด้วย เพราะอายิโนะโมะโต๊ะ ต้องการสร้างสังคมสุขภาพดีให้กับทุกคน

แชร์ไปยัง

facebookicon2icon2
icon2

วัตถุดิบหลัก

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

1. อายิโนะโมะโต๊ะ ไลท์ ชูการ์                     ½               ช้อนโต๊ะ

2. อายิโนะโมะโต๊ะ                                      ½               ช้อนชา

3. น้ำพริกเผา                                              2                ช้อนโต๊ะ

4. น้ำสต๊อกไก่                                             3                ถ้วยตวง

5. พริกขี้หนูโขลก                                         4                ช้อนโต๊ะ

6. น้ำมะนาว                                                 4                ช้อนโต๊ะ

7. กะทิ                                                        ½              ถ้วยตวง

8. น้ำปลา                                                    2 ½           ช้อนชา

9. ใบมะกรูด (ฉีก)                                         2                ใบ

10. ตะไคร้ (ซอยเฉียง)                                  2                ต้น

11. ผักกาดขาว (หั่นชิ้นพอดีคำ)                      2                ใบ

12. กวางตุ้งฮ่องเต้ (ตัดโคนออก)                    2                ต้น

13. แคร์รอต (หั่นแว่น)                                   ¼               ลูก (75 กรัม)

14. ต้นหอมญี่ปุ่น (หั่นเฉียง)                           ½               ต้น

15. เห็ดนางรมหลวง (ฝานเป็นแผ่นบาง)          2                ต้น

16. เห็ดหอมสด (บั้งให้เป็นลาย)                     2                ดอก

17. เห็ดชิเมจิสีขาว                                        50              กรัม

18. เห็ดชิเมจิสีดำ                                          50              กรัม

19. เห็ดเข็มทอง                                            50              กรัม

20. เส้นบุก                                                    100           กรัม

21. เต้าหู้อ่อน (หั่นสี่เหลี่ยม)                            4                ชิ้น

22. เต้าหู้ปลา                                                 4                ชิ้น

23. สันคอหมูสไลด์                                         8                ชิ้น

24. มะนาว (ฝานเป็นแผ่น)                              สำหรับตกแต่ง

25. ผักชี                                                       สำหรับตกแต่ง

26. พริกจินดาแดง (หั่นแฉลบ)                        สำหรับตกแต่ง            

ส่วนผสมน้ำสต๊อกไก่

27. น้ำสะอาด                                                  4                ถ้วยตวง

28. ซี่โครงไก่                                                  1                โครง

29. รากผักชีบุบ                                               2                ราก

30. พริกไทยดำเม็ดบุบ                                    1                ช้อนชา

31. หอมใหญ่ (ผ่าครึ่ง)                                    1                หัว

32. เกลือ                                                        1                ช้อนชา

icon2

วิธีทำ

วิธีทำ 

1.  ตั้งน้ำสต๊อกไก่ให้เดือด ใส่น้ำพริกเผา ตะไคร้ ใบมะกรูด และกะทิลงไป

2.  ปรุงรสด้วยพริกขี้หนูโขลก น้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ ไลท์ ชูการ์  

     อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำมะนาว

3.  จัดเรียงวัตถุดิบใส่ลงไป เรียงผักกาดขาว กวางตุ้งฮ่องเต้ แคร์รอต  

     ต้นหอมญี่ปุ่น เห็ดนางรมหลวง เห็ดชิเมจิ เห็ดหอมสด เห็ดเข็มทอง

     เส้นบุก เต้าหู้อ่อน เต้าหู้ปลา และสันคอหมูสไลด์ให้สวยงาม

     รอจนทุกอย่างสุกดี ปิดไฟ

4.  จัดเสิร์ฟ ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วย พริกจินดาแดง มะนาว และผักชี

หมายเหตุ : วิธีทำน้ำสต๊อกไก่

1. ล้างซี่โครงไก่ให้สะอาด จากนั้นนำซี่โครงไก่ และหอมใหญ่ ใส่ลงหม้อ  

    ตามด้วยรากผักชี และพริกไทยดำเม็ด ห่อในผ้าขาวบาง มัดให้แน่น

    ใส่ลงไปในหม้อ

2. ตามด้วยใส่น้ำสะอาด และเกลือลงไป ตั้งไฟกลาง ให้น้ำค่อย ๆ เดือด

    แล้วเบาไฟ คอยช้อนฟองตลอด เคี่ยวทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง   

icon2My Kitchen
พร้อมกิจกรรมพิเศษมากมาย

Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it


เมนูที่ได้รับความนิยม


บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ