เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก

เมนูที่ได้รับความนิยม

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ajinimoto
hamberger
สูตรอาหาร

สูตรอาหาร

เมนูที่ได้รับความนิยม

icon2

เรื่องราวกินดีมีสุข

บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ

ติดตามเราได้ที่

facebookicon2icon2
icon2
icon2

ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว
ทางทีมงานจะรีบติดต่อกับไปนะคะ

icon2

ข้าวต้มทรงเครื่อง(สูตรโบราณ)

Cooking StudioCooking Studio

NEW!

icon2LIVE

เริ่มต้น

icon2

สถานะ

: 40/40 คน

icon2

ประเภท

: เมนูอินเทรนด์

icon2

วันที่

: 2024-05-10T08:48:18.072Z

icon2

ระยะเวลา

: 11.00 - 12.30 น.

มาเรียนทำอาหารกับเรา

ข้าวต้มทรงเครื่อง เมนูที่ทำได้ง่าย ๆ ในเวลาเร่งด่วน เป็นเมนูที่ทานได้ทั้งครอบครัว อิ่มอร่อยได้ประโยชน์

แชร์ไปยัง

facebookicon2icon2
icon2

วัตถุดิบหลัก

ส่วนผสม (สำหรับ 1-2 ที่)

หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็กบาง             200      กรัม

กระเทียมไทยสับหยาบ                1           ช้อนโต๊ะ  

“รสดี” รสหมู                         1 ½     ช้อนชา 

รากผักชีสับ                                1          ช้อนโต๊ะ

หมูบด                                        200      กรัม

ข้าวหอมมะลิหุงสุก                      2          ถ้วยตวง

น้ำสะอาด                                  500      มิลลิลิตร

ซอสถั่วเหลืองเห็ดหอม                 1 ½      ช้อนชา 

ต้นหอมซอย                               2          ช้อนโต๊ะ

ผักชีซอย                                    1          ช้อนโต๊ะ

พริกไทยป่น                               ตามชอบ

icon2

วิธีทำ

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่หมูสามชั้นลงไปเจียวให้สุกหอม

   จนเป็นสีเหลือง ใส่กระเทียมลงไป เจียวจนเหลืองกรอบ

2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ½ ช้อนชา ผัดให้เข้ากัน    

   จากนั้นนำขึ้นจากกระทะให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้

3. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันหมูที่เจียวไว้ 1 ช้อนโต๊ะ  

    นำรากผักชี กับหมูบดลงไปผัดจนสุก ตามด้วยข้าว

    หอมมะลิหุงสุก ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำสะอาด ปิดฝา

    รอจนน้ำเดือด

4. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองเห็ดหอม และ “รสดี” รสหมู

   1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน

5. ใส่ต้นหอม คนให้เข้ากัน ปิดไฟ

6. ตักใส่ถ้วย โรยด้วยผักชี กระเทียมเจียว หมูสามชั้น

    เจียว และพริกไทย พร้อมทาน

icon2My Kitchen
พร้อมกิจกรรมพิเศษมากมาย

Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it


เมนูที่ได้รับความนิยม


บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ