เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
แกงจืดกะหล่ำปลียัดไส้ไก่เห็ดหอม
5 / 5
ใช้เวลา
35 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
1 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
226
โปรตีน (กรัม)
18
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
25
ไขมัน (กรัม)
6
โซเดียม (มิลลิกรัม)
510
ส่วนประกอบ
โครงไก่
100 กรัม
น้ำสะอาด
1 ลิตร
รสดีซุปก้อน รสไก่
1 ก้อน
รากผักชีบุบ
5 กรัม
กระเทียมกลีบเล็กบุบ
3.5 กรัม
พริกไทยขาวบุบ
1 กรัม
เห็ดหอมดอกแช่น้ำหั่นเส้น
อกไก่สับละเอียด
50 กรัม
รากผักชี
0.5 กรัม
กระเทียม
พริกไทยโขลก
ซอสถั่วเหลือง
3 กรัม
รสดี รสไก่
แครอทหั่นเต๋าเล็ก
7.5 กรัม
วุ้นเส้นหั่นท่อน
10 กรัม
กะหล่ำปลีหั่นเสี้ยว
80 กรัม
ผักชีสำหรับโรยหน้า
-
วิธีทำ
1. ล้างโครงไก่ให้สะอาด ตั้งน้ำให้เดือดนำกระดูกลงลวกตักขึ้นใส่หม้อน้ำ 5 ถ้วยตวง แช่ไว้ 15 นาที ยกหม้อขึ้นตั้งไฟแรงให้เดือดลดไฟอ่อนช้อนฟองและไขมันที่ลอยขึ้นด้านบนให้หมด
2. เติมรสดีซุปก้อน รสไก่ รากผักชี กระเทียม พริกไทยขาว และเห็ดหอม ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวสต๊อกต่ออีก 10 นาที
3. หมักอกไก่กับรากผักชี กระเทียม และพริกไทย ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง รสดี รสไก่ แครอท และวุ้นเส้น แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 15 - 30 นาที
4. นำอกไก่ที่หมักแล้วมายัดไส้ตรงกลางกะหล่ำปลี นำไปต้มกับน้ำสต๊อก จนกะหล่ำปลีสุกนุ่ม ตักใส่ภาชนะโรยด้วยผักชี เสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ยำปลาทูสมุนไพร
ไข่ตุ๋นทาคูมิ
ไข่เจียวสตีฟโรเจอร์
Poke Bowl Garlic Pork with Spicy Mayo Sauce
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it