เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
อ่อมเครื่องในไก่
5 / 5
ใช้เวลา
30 นาที
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
3 ที่
ส่วนประกอบ
สะโพกไก่
400 กรัม
เครื่องในไก่
300 กรัม
พริกจินดาแห้ง
2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง
ตะไคร้
พริกกระเหรี่ยง
20 กรัม
ดอกเกลือ
1 ช้อนชา
น้ำเปล่า
1000 มิลลิลิตร
น้ำปลาร้า
80 มิลิลิตร
น้ำปลา
2 ช้อนชา
กะหล่ำปลี
200 กรัม
ฟัก
50 กรัม
มะเขือเปราะ
ผักชีลาว
ต้นหอม
1 ช้อนโต๊ะ
ลูกโดด
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
พวงไข่อ่อน
500 กรัม
ถั่วฝักยาว
วิธีทำ
1 นำพริกจินดาแห้ง หอมแดง ตะไคร้ พริกกระเหรี่ยง และดอกเกลือมาโขลกรวมกันพอหยาบ
2. นำหม้อตั้งไฟ จากนั้นเครื่องโขลกลงไปผัดให้หอมแล้วใส่สะโพกไก่ เครื่องในไก่ลงไปผัดให้สุกตามด้วยลูกโดด
3. ใส่ปลาร้า ลงไปประมาณ 1-2นาทีจากนั้นเทน้ำเปล่า รอให้น้ำเดือดแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลาและ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
4 ใส่ฝักอ่อน กะหล่ำปลีและมะเขือเปราะ ต้มให้สุกแล้วใส่ผักชีลาว และต้นหอมลงไป
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ซุปเต้าหู้อ่อน
ต้มเล้ง
รามยอน
ปูดองเกาหลี
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it