เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
มันอบเบคอน
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
เชือกสำหรับมัด
มันฝรั่ง
300 กรัม
เห็ดแชมปิญองหั่นเต๋าเล็ก
60 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก
50 กรัม
เกลือป่น
2 กรัม
พริกไทยป่น
1 กรัม
อายิโนะโมะโต๊ะ
เบคอน
200 กรัม
เนยจืด
10 กรัม
โรสแมรี่
15 กรัม
ส่วนผสมซอสไวน์แดง
ไวน์แดง
โชยุ
5 กรัม
มิริน
โรสแมรี
วิธีทำ
1. ปอกเปลือก และหั่นมันฝรั่งเป็นชิ้น นึ่งมันฝรั่งประมาณ 15-20 นาที จนสุกนุ่ม บดมันให้ละเอียด
2. ตั้งกระทะใส่เนย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกนุ่ม ใส่เห็ดลงผัด ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ เกลือ และพริกไทย ผัดให้เข้ากัน เทใส่มันฝรั่งบด คนผสมให้เข้ากัน พักมันฝรั่งให้เย็น ปั้นมันฝรั่งให้เป็นก้อนทรงรี ห่อด้วยพลาสติกแร๊ป แช่เย็นพักไว้ 30 นาที
3. ห่อมันฝรั่งด้วยเบคอน มัดด้วยเชือกเพื่อไม่ให้เบคอนหลุด และเสียบด้วยโรสแมรี เข้าอบในเตาอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที จนเบคอนสีสวย
4. ทำซอสโดยเทไวน์แดงใส่หม้อ ใส่โชยุ มิริน โรสแมรี่ และ อายิโนะโมะโต๊ะ ต้มให้เดือดใช้ไฟอ่อนประมาณ 15 นาทีจนส่วนผสมงวดลง ปิดไฟใส่เนยจืด คนให้เนยละลาย พักไว้ให้อุ่นๆ
5. เมื่อเบคอนสุกสีสวย นำออกจากเตาอบ ตัดเชือกออก ราดด้วยซอสไวน์แดง ตกแต่งด้วยโรสแมรี
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ไก่เทริยากิ
ไข่ลูกเขย
คอหมูย่าง
โจ๊กหมู
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it