เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ข้าวคลุกกะปิ
5 / 5
ใช้เวลา
30 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
467
โปรตีน (กรัม)
17
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
75
ไขมัน (กรัม)
11
โซเดียม (มิลลิกรัม)
686
ส่วนประกอบ
กะปิอย่างดี
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด
1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
1/2 ช้อนชา
ข้าวสวย
3 ถ้วยตวง
อายิโนะโมะโต๊ะ
¼ ช้อนชา
น้ำมันพืช
เนื้อหมูหั่นชิ้นเล็ก
90 กรัม
รากผักชี
3 กรัม
2 กรัม
พริกไทย
1 กรัม
1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ
2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง
½ ช้อนชา
ซีอิ้วดำ
เล็กน้อย
ไข่ไก่
1 ฟอง
½ ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งตัวเล็กทอดกรอบ
ถั่วฝักยาวซอย
45 กรัม
หอมแดงซอย
3 หัวกลาง
พริกขี้หนูซอย
10 เม็ด
มะม่วงเปรี้ยวสับ
3 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นชิ้น
1 ผลใหญ่
ผักชีหั่นหยาบ
วิธีทำ
1. เตรียมข้าวคลุกกะปิ: ผสมกะปิกับน้ำสะอาดพักไว้ เจียวกระเทียมกับน้ำมันให้เหลือง ใส่กะปิที่เตรียมไว้ลงผัดให้หอมลดไฟอ่อนใส่ข้าวสวยลงคลุกให้เข้ากัน ใส่ อายิโนะโมะโต๊ะ คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง
2. เตรียมหมูหวาน: ผัดรากผักชี กระเทียม และพริกไทยโขลกไว้กับน้ำมันให้หอม ใส่หมูลงผัด ใส่น้ำสะอาด เคี่ยวให้หมูนุ่มและน้ำงวด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซอสถั่วเหลือง และซีอิ้วดำ เคี่ยวให้เหลือน้ำขลุกขลิก
3. เตรียมไข่ฝอย: ตีไข่ไก่ให้แตก ใส่น้ำมันในกระทะกรอกให้ทั่วกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่ไข่กรอกให้เป็นแผ่นบางพอสุกตักขึ้นม้วนเป็นท่อนกลมหั่นเป็นเส้นเล็ก
4. ตักข้าวคลุกกะปิใส่พิมพ์คว่ำในจาน เคียงไว้หมูหวาน กุ้งแห้งทอด ไข่ฝอย ถั่วฝักยาวซอย หอมแดงซอย พริกขี้หนูซอย มะม่วงสับและมะนาวให้รอบข้าว ตกแต่งด้วยผักชีพร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
น้ำพริกทูน่า
ลาบหมูทอด
สะโพกไก่เทริยากิพะโล้และไข่ดองพะโล้
ผัดผักรวม
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it