เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
น้ำ
500 มิลลิลิตร
ข่าหั่นแว่น
30 กรัม
ตะไคร้บุบพอแตก
20 กรัม
ใบมะกรูดฉีก
5 ใบ
กระเทียมจีน
15 กลีบ
ตะไคร้หั่นแฉลบ
เกลือไทย
1/4 ช้อนชา
อายิโนะโมะโต๊ะ
½ ช้อนชา
น้ำพริกเผา
1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดฟางผ่าสี่ส่วน
100 กรัม
กุ้งแม่น้ำ
200 กรัม
น้ำปลา
4 ช้อนชา
นมข้นจืด
150 มิลลิลิตร
พริกขี้หนูแดงหั่นแฉลบ
15 กรัม
น้ำมะนาว
2 ช้อนโต๊ะ (หรือตามชอบ)
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน
5 กรัม
น้ำมันพริกเผา
1 ช้อนชา
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ
2 เม็ด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำลงในภาชนะนำขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่ข่าหั่นแว่น ตะไคร้บุบพอแตก กระเทียมจีนเม็ด และใบมะกรูดฉีก ลงต้มจนกระเทียมสุกดี จากนั้นกรองน้ำสต๊อกใส่ภาชนะเตรียมไว้
2. ใส่น้ำสต๊อกที่เตรียมไว้ลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่ข่าหั่นแว่น ตะไคร้หั่นแฉลบ ใบมะกรูดฉีก เกลือไทย อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำพริกเผา ลงต้มจนเดือด ใส่เห็ดฟาง และกุ้งแม่น้ำ คนให้เข้ากันรอจนเดือดอีกครั้งเติมนมข้นจืด ปิดไฟใส่พริกขี้หนูแดงหั่นแฉลบ ปรุงรสด้วย น้ำปลา และน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน
3. จัดต้มยำกุ้งน้ำข้น ใส่ภาชนะ โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่งหั่นท่อนและน้ำมันพริกเผา ตกแต่งด้วยพริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ พร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
แกงส้มเปลือกแตงโม
แกงรันจวญ
ต้มจิ๋ว
ฟักผัดไข่
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it