บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
เรื่องราวกินดีมีสุข
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
วัตถุดิบหลัก
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมจีนสับละเอียด 2 กลีบ
หมูสามชั้นสไลด์ 250 กรัม
ซอสโคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
อายิโนะโมะโต๊ะ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กิมจิ (ผักกาดขาว) 300 กรัม
น้ำสะอาด 3 ถ้วยตวง
ต้มหอมญี่ปุ่นหั่นแฉลบ 1 ต้น (เฉพาะส่วนสีขาว)
เต้าหู้อ่อนหั่นเต๋า 1 ก้อน (300 กรัม)
Topping :
ไข่ดิบสด (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
ต้นหอมไทยซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในหม้อตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดจน หอม ตามด้วยหมูสามชั้น ผัดพอสุก
2. ใส่ซอสโคชูจัง อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลทรายผัด ให้เข้ากัน เติมกิมจิแล้วลดไฟลง จากนั้นผัดให้เข้ากัน
อีกครั้ง
3. เติมน้ำสะอาดลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 10 นาที
4. ใส่ต้นหอมญี่ปุ่นลงไปพร้อมกับเต้าหู้อ่อนแล้วคนเบา ๆ ทิ้งให้เดือดอีกครั้ง
5. จัดเสิร์ฟ ตักใส่ชามแล้วตกแต่งด้วยไข่ดิบ และต้นหอม