เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ปลาทับทิมนึ่งจิ้มแจ่ว
5 / 5
ใช้เวลา
45 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
3 ที่
ส่วนประกอบ
ปลาทับทิม
1 ตัว
ตะไคร้ทุบ
3 ต้น
ฟักทองหั่นเสี้ยว
120 กรัม
ข้าวโพดอ่อน
60 กรัม
แครอทหั่นแท่ง
กะหล่ำปลีผ่าสี่ส่วน
1 หัว
กวางตุ้งหั่นท่อน
1 ถ้วย
พริกจินดาแดง
10 เม็ด
พริกแห้ง
5 เม็ด
กระเทียมปอกเปลือก
1 ช้อนโต๊ะ
หอมเล็กปอกเปลือก
6 หัว
ข่าแก่หั่นแว่น
2 ชิ้น
มะเขือเทศสีดา
2 ลูก
อายิโนะโมะโต๊ะ
½ ช้อนชา
น้ำปลา
น้ำมะนาว
1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำตะไคร้ทุบยัดลงในท้องปลา นำปลาไปนึ่งในลังถึงพร้อมผักทั้งหมด นึ่งด้วยไฟแรงจนปลาและผักสุก พักไว้
2. ทำน้ำจิ้มแจ่วมะเขือเทศโดย ใส่พริกจินดา พริกแห้ง กระเทียม หอมเล็กและมะเขือเทศลงในกระทะ คั่วไฟอ่อนจนสุก
เททุกอย่างลงในครก ยกเว้นมะเขือเทศ โขลกให้ละเอียดเข้ากันจึงใส่มะเขือเทศตามลงไปโขลกอย่างเบามือ
3. ปรุงรสแจ่งด้วยส่วนผสมที่เหลือ ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมปลาทับทิมและผักนึ่ง
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ตับหวาน
ซุปชาบูต้มข่า
ซุปชาบูต้มยำน้ำข้น
ซุปชาบูเล้งแซ่บ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it