เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Class
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เข้าสู่ระบบ My Kitchen
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
อากาศร้อนของบูดง่าย แก้ได้ด้วยทริกถนอมอาหาร
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
สปาเกตตี้แกงเขียวหวานไก่
5 / 5
ใช้เวลา
30 นาที
ความยาก
เริ่มต้น
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
ส่วนประกอบ
เส้นสปาเกตตี
150 กรัม
เนื้อไก่หั่นชิ้น
100 กรัม
มะเขือเปราะ
4 ลูก
มะเขือพวงเด็ดก้าน
2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา
10 ใบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นบาง
10 ชิ้น
วิปครีม
1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า
1/4 ถ้วยตวง
“รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน
5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
น้ำเปล่า (สำหรับต้มเส้น)
1 ลิตร
เกลือ (สำหรับต้มเส้น)
1 ช้อนชา
ใบโหระพาและพริกชี้ฟ้าแดง (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด จากนั้นเติมเกลือ นำเส้นสปาเกตตีลงไปต้มจนสุกดี ประมาณ 7-8 นาที ตักขึ้น พักไว้
2. ตั้งกระทะบนความร้อน เติมน้ำมันเล็กน้อย แล้วนำไก่ลงไปผัดให้พอสุก แล้วเติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน คนส่วนผสมให้ละลาย จากนั้นจึงเติมมะเขือเปราะ มะเขือพวง รอจนเดือดและมะเขือสุก เติมวิปครีมลงไป คนให้เข้ากัน
3. นำเส้นสปาเกตตีลงไปผัด แล้วจึงเติมใบโหระพา และ พริกชี้ฟ้าแดง คนให้พอเข้ากัน จัดเสิร์ฟลงภาชนะ ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและใบโหระพา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เสนอเมนูลดโซเดียม ยำขนมจีน
ผัดไทยกุ้งสด
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ยำเส้นแก้วหมูยอไข่แดง
ข้าวต้มหมูสับกับไข่ออนเซ็น
Spicy sesame sauce
Japanese Chilled Tofu (เต้าหู้เย็น)
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it